Loading...
  mdluffyit91


  Posts :
  10
  Join date :
  2017-05-22
  Thuốc đuổi côn trùng là loại thuốc chữa bệnh đc sử dụng dùng bôi lên da, quần áo hoặc những bề mặt khác để ngăn không cho côn trùng dính vào đó.

  Trong một nghiên cứu và phân tích đồ bộ bầu mặc nhà mới đây, những chuyện gia nhận thấy có sự liên quan giữa các bà bầu dùng thuốc đuổi côn trùng trong giai đoạn đầu có thai & tỉ lệ bệnh lỗ tiểu lệch thấp ngày càng tăng (một bệnh khi sinh ra đã bẩm sinh mà miệng niệu đạo thay vì nằm tại đỉnh của dương vật thì lại nằm tại mặt bụng của dương vật)
  Cứ 500 nhỏ xíu trai sinh ra thì có 1-2 cậu tí hon bị bệnh tật này. Để chữa bệnh bệnh này, các BS phải tiến hành mổ xoang cho các ốm trai.
  Chris Winder, một giáo sư Khoa chất độc và tình trạng sức khỏe nghề nghiệp và công việc của trường Đại học New South Wales, Australia, cho biết: “Khuyết tật lạ biệt này ở niệu đạo của phái mạnh xẩy ra rất phổ biến and có liên quan đến môi trường thiên nhiên tương tự như những luận điểm về gien”.

  "Cuộc phân tích này đã cung ứng thêm vật chứng cho biết các bà mẹ có bầu hoặc sắp mang bầu nên giảm bớt giao tiếp với các chất hóa học như thuốc đuổi côn trùng”.
  Để bảo vệ sức khỏe khi mang thai, khi có ý định dùng thuốc xông hơi để diệt côn trùng trong nhà, bạn nên tránh xa khu vực này với khoảng thời gian gấp đôi khoảng thời gian do nhà sản xuất khuyến cáo. Điều này không dựa trên bất kỳ dữ liệu nào về sự an toàn khi mang thai, nhưng sẽ giúp bạn giảm thiểu tiếp xúc với các hóa chất.
  Ngoài ra theo váy bầu xinh , bạn có thể tìm kiếm những sản phẩm không phun xịt trong không khí, chẳng hạn như các loại bẫy. Như thế, bạn sẽ tránh hít phải hóa chất.
  Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng quá vì sau khi hóa chất chuyển hóa trong cơ thể của bạn và theo đường máu đến thai nhi, khả năng tiếp xúc với em bé là không đáng kể.
  Chưa có nghiên cứu dịch tễ học nào chỉ ra rằng phụ nữ tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng có tỷ lệ dị tật bẩm sinh cao hơn. Tuy nhiên, thật khó để kết luận như vậy vì có thể nghiên cứu đã được thực hiện với lượng thuốc tiếp xúc rất ít và số lượng phụ nữ tham gia nghiên cứu không nhiều. Do đó, bạn không nên lạm dụng thuốc xịt vì với hàm lượng lớn, nó có thể gây hại.