Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28
  Kiến thức về căn bệnh trĩ và độ nguy hiểm của căn bệnh trĩ

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên gọi điện khác theo liệu pháp dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ áp dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của một vài tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở những người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có mang hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng phát hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận ra được bằng mắt thường và cũng không sờ được, làm ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người mắc bệnh . những búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 mức độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm lây truyền , sưng to của vùng da ở các nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của những mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào hiện tượng khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm lan , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây nên những cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nghiêm trọng cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại những nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa hoàn toàn . những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài dấu hiệu của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người có bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ?

  Bệnh trĩ có nghiêm trọng không ? Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh đúng lúc hoặc chữa bệnh nhưng không tận gốc có thể sinh nên vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tinh thần cho bệnh nhân : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây nhiễm da; nhiễm trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được điều trị bệnh kịp thời , máu chảy ra nhiều khiến cho người bị bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời điểm có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một số cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của các tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống một số búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một vài tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm nhiễm da

  một số búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh tấn công và phát triển gây viêm truyền da với vài biểu hiện ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lan truyền hậu môn rất dễ lây sang bộ phận sinh dục gây viêm lây đàn ông khoa hoặc viêm truyền nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây nhiễm trùng máu

  Bệnh trĩ có thể gây nên hàng loạt một số bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một số viêm lan truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm lây truyền . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, truyền tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây truyền trùng máu rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ sinh ra . Giải thích tình trạng này như dưới đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được điều trị dẫn đến hoại tử. Không các vậy nó còn gây lây lan trùng máu cực kì nguy hiểm đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người bệnh mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện

  người mắc bệnh có thể sẽ mất khả năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do vài búi trĩ sinh ra một số đau đớn vô cùng cho người mang bệnh . Vì quá đau nên người mắc bệnh biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, một số búi trĩ khiến cho một vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  các búi tĩnh mạch cũng có các những ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, các búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hại gây nên những bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn một vài phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống quan hệ

  Mọi hoạt động trong đời sống hoạt động của người bệnh sẽ bị rối loạn bởi một vài hiện tượng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). chức năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nguy hiểm , người bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.