Loading...
  cachepdepzai


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-06-24
  Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căng bệnh nguy hiểm hay gặp ở độ tuổi trung niên,, bệnh ảnh hưởng rất nặng nề tới đời sống và vận động của con người. Bệnh nhân có thể bị teo cơ hay bị tàn phế suốt cả quãng đời nếu không được phát hiện và trị bệnh đúng lúc. Cũng tùy theo mức độ của bệnh sẽ có những phương pháp chữa thích hợp. phương thức chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là trong những phương pháp tiên tiến hiện đại được nhiều ý kiến cho là chất lượng tốt đối với giai đoạn đầu.

  phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng sóng cao tần mới được thông dụng ở Việt Nam. So với phương pháp đốt bằng laser thì giải pháp này được cho là hiệu quả hơn bởi vẫn đảm bảo nguyên vẹn đĩa đệm, tránh những biến thể vẫn gặp trong chữa bằng phẫu thuật lấy đĩa đệm ra khỏi đốt sống.


  Sóng radio cao tần còn có thể khống chế tốt các bệnh lý mạn tính của vùng cột sống thắt lưng, cổ, đau dây thân kinh tọa, thần kinh ngoại biên. nhưng, phương thức này chỉ được ứng dụng chữa cho những người bệnh bị thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ và không có bệnh lý nào khác trên cột sống. Đây là một biện pháp trị liệu có định hướng rất hẹp nhưng nếu chỉ định đúng thì có thể mang lại chất lượng tốt khoảng 80 đến 90%.


  Người ta đưa sóng cao tần vào nơi thoát vị đĩa đệm thông qua một mũi kim. Nguyên lý của việc dùng năng lượng sóng cao tần trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là kích hoạt quá trình điện phân trong các dung dịch trung gian truyền dẫn có trong nhân nhầy thoát vị đĩa đệm như lỏng muối, tạo nên dòng plasma có lượng tập trung cao và chính xác.

  >>>>Click xem thêm: hiện tượng triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  Các phần tử được kích hoạt bởi dòng plasma mang năng lượng hợp lý để phá vỡ liên kết phân tử trong mô liên kết làm cho mô liên kết bị tan rã ở nhiệt độ tương đối thấp từ 40 đến 70 độ C. Kết quả là thể tích mô cần tiệt trừ được trừ diệt với một thương tổn tối thiểu cho các mô lân cận. Với nhiệt độ từ 40 đến 70 độ C, các bức sóng cao tần sẽ tác động đến khối thoát vị gây khối thoát vị bị thu nhỏ lại trở về đúng vùng, không chèn lấn vào các rễ thần kinh cột sống nữa.  Ưu điểm tốt của việc chữa bằng phương pháp này là ít đau, người bệnh có khả năng ra viện trong ngày, ít biến chứng.

  Để phục hồi nhanh, tránh tái phát, người bệnh cần thực hành tốt các biện pháp dự phòng tái phát như sau:
  - người bệnh cần đeo đai lưng hay yếm cổ khoảng một tháng Sau khi mổ.

  - Tránh các vận hành nặng, thực hành các động tác làm việc nhẹ nhàng.

  - Tránh tải trọng vượt mức lên cột sống, không mang vác nặng, trợ giúp các đồ vật từ tác phong quá thấp lên tư thế quá cao dễ gây sai tác phong.

  - Thường xuyên tập các động tác thể dục nhẹ nhàng để nâng cao thể lực.

  >>>>>> Tham khảo thêm những thông tin: địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở hà nội uy tín


  Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi, băn khoăn cần được tư vấn về giải pháp trị liệu bệnh thoát vị đĩa đệm từ các chuyên gia của phòng khám đông y Việt Tâm mời bạn để lại số điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại sau:043.9630.666 – 0966.115.550 mọi câu hỏi sẽ được đáp trong thời gian nhanh nhất.