Loading...
  cachepdepzai


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-06-24
  triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

  Bệnh thoát vị đĩa đệm rất nhiều bị ở vùng đốt sống cổ và thắt lưng. nguyên do là do bị chấn thương cột sống, vận động không đúng tác phong, ngồi lâu quá, nằm gối cao quá, mang vác đồ vật nặng nhiều.

  Đĩa đệm nằm ở trung tâm hai đốt sống, cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc, ở bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi.Đây là một bộ phận giảm sóc, đảm bảo và giúp cột sống vận hành nhạy bén, thực hành tốt các lao động và tương trợ sức khỏe.

  >>>> Click xem thêm chi tiết: Cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng đông y

  Nhưng qua nhiều thời gian, trải qua các tác động mạnh hay lao động vượt mức của sức khỏe, gây cho chấn thương cột sống, từ đó đĩa đệm cũng bị tổn thương, làm vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày có thể bị thoát ra và gây chèn lấn các bộ phận gần đó.


  Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

  Có các dấu hiệu như đau cổ, căng cơ hoặc cứng cổ. Các cơn đau lan rộng sang hai bên bả vai, đau lan xuống cánh tay.Có cảm giác ngứa ngáy ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu gây cho nhận thấy tê, yếu bàn tay và cánh tay,..

  Những dấu hiệu đó là do ảnh hưởng từ các dây thần kinh bị chèn lấn, gây cảm thấy Đau nhiều khi vận động hay ảnh hưởng mạnh.

  Thoát vị đĩa đệm thắt lưng

  dấu hiệu thiết yếu xuất hiện ở vùng cột sống thắt lưng làm ra đau nhức lưng, đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như khi bị chuột rút. Sau khi các cơn đau lan xuông mông, bắp chân, triệu chứng này gọi là đau dây thần kinh tọa.

  Đôi cảm giác đau còn kéo ngứa ngáy ở chân và bàn chân làm ra tê yếu ở hai chân. Nặng hơn có khả năng mất kiểm soát bóng đái ,ruột,...

  >>>>>Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gặp


  Hậu quả của bệnh thoát vị đĩa đệm

  Nếu không được phát hiện đúng lúc cũng như chữa thoát vị đĩa đệm đúng lúc sẽ gây cho những "kết quả" nguy hiểm, làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của bệnh nhân.

  Khiến bệnh nhân liên tục chịu những lần đau mà không được báo trước. Còn có khả năng khiến cho khả năng làm việc, vận động hàng ngày bị suy giảm. Và Hơn thế nữa nữa người bệnh sẽ bị teo cơ,teo các chi làm ra bệnh nhân bị liệt, tàn phế cả đời.

  phòng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

  - đừng nên ngồi lâu quá, ngồi sai phong thái.

  - Tránh bị thương tổn do tai nạn hay vận động,..

  - Tránh làm việc quá nặng, mang vác nặng,..

  - Chịu khó tập thể dục thể dục thể thao đúng cách và vừa sức với cơ thể.

  - Chế độ ăn và hoạt động mỗi ngày phù hợp cũng rất thiết yếu.

  Nếu bạn có băn khoăn gì, cần sự tư vấn hay trợ giúp cũng như tìm hiểu thêm về cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có thể liên hệ theo số 0439.630.666 - 0966.115.550. Để được hỗ trợ. Chúc bạn cơ thể!