Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28
  Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu với những bài thuốc đơn giản

  Khi có bầu , thai phát triển to chèn lấn Một vài huyết quản ở tầng sinh môn và đáy chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và tạo ra trĩ. Bị trĩ trong thời kỳ có chửa không phải là bệnh hiếm, nhưng nếu chảy máu quá nhiều có thể tạo ra thiếu máu, tác động đi tới sức khỏe của mẹ và bé. Trĩ là dạng bệnh khá phổ biến – chiếm 50% – ở bà bầu, nguy cơ nhiễm bệnh trĩ tỷ lệ thuận với sự lớn lên và phát triển của thai nhi. Có hai nguyên do gây nên dạng bệnh này là lượng máu tăng và táo bón.

  >> trieu chung benh tri

  Phương pháp điều trị trĩ cho bà bầu với một số bài thuốc đơn giản


  - Khi bị trĩ sa, bạn có nguy cơ lấy hoa mướp với lượng vừa đủ, rửa sạch, giã nát rồi đắp vào lỗ đít. Bài thuốc này còn có công dụng thanh nhiệt giải độc.


  - Trong trường hợp bị sưng nề có khả năng áp dụng hoa mào gà 10g, phượng nhãn thảo 10g. Hai thứ đem sắc lấy nước ngâm rửa hậu môn, mỗi ngày 2 lần.


  Tuy nhiên, Những bài thuốc trên cũng chẳng thể có công dụng trong mọi trường hợp . Nếu một người đã mắc trĩ thì trong thời kì có thai và khi sinh đẻ, có thể sẽ làm cho bệnh trĩ nặng thêm. do vậy, cùng với việc khi có chửa , bạn nên đi khám xét thai thẳng tính nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, thì cũng nên tham mưu liệu pháp điều trị bệnh trĩ trong thai kỳ cho tốt như ăn uống nhiều chất xơ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả chín, ngừa phòng ngồi chồm hỗm và không ăn Vài gia vị cay nóng quá, cũng như chơi phải làm việc nặng khi có bầu .
   

  – Chườm bằng túi lạnh: Bạn có khả năng áp dụng đá lạnh hoặc túi nước lã nhằm chườm lên vùng hậu môn hàng ngày nhằm giảm cảm giác đau đớn do sưng
   

  – Giữ vệ sinh vùng hậu môn: sau đây mỗi lần đi toilet, bạn nhớ nên vệ sinh vùng hậu môn thật sạch sẽ bằng loại giấy mền, khăn ướt không tẩm hương thơm hay chất cồn. ngừa phòng sử dụng Vài dạng giấy khô gây tăng tình trạng nguy hiểm của bệnh.
   

  – Tắm nước ấm: tắm nước ấm và ngâm mình trong nước ấm không chỉ khiến bạn có cảm giác thoải mái mà còn giúp bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể do máu được kích thích lưu thông dễ dàng. Theo lời khuyên của Một vài thầy thuốc , bạn nên ngâm mình trong nước ấm hàng ngày.
   

  – Hạn chế ngồi quá lâu: Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ làm tăng áp lực đối với Một số tĩnh mạch ở lỗ đít và trực tràng, tăng mức độ nặng của bệnh trĩ. nên, bạn cần thẳng tuột đi lại hay nằm xuống nghỉ ngơi thay vì ngồi quá lâu.
   

  – Ngăn chặn biểu hiện táo bón bằng cách thức ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.
   

  – Tập dượt thể thao cũng là hướng hữu hiệu điều trị trĩ. Chỉ đơn giản là đi bộ hay tập Một vài bài tập can hệ tới xương chậu, tập kegel cũng cực kỳ tốt.
   

  – Không nên tự ý sử dụng thuốc: Việc sử dụng thuốc trong thời đoạn mang bầu có tác động trực tiếp đến sự phát triển và dùng biện pháp an toàn của thai nhi. do vậy, khi muốn áp dụng thuốc, bạn phải tham khảo quan điểm thầy thuốc.

  >> điều trị bệnh trĩ