Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 chữa bệnh đơn giản và ngay lập tức hơn cấp độ 3,4 hết sức nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh nhằm trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết liệu trình chăm sóc cũng như chưa có phương thức trị bệnh thích hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Vài độc giả hiểu rõ rệt hơn về dạng bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Các cách trị bệnh trĩ kết quả hiện nay .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Vài tĩnh mạch đưa đi tới tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  biểu hiện đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, sau đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt sau đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường chữa trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài liệu trình trị bệnh nội khoa Một vài chuyên gia có khả năng đề nghị bạn điều trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong điều trị , nhằm trị tận gốc bệnh trĩ và đề phòng tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung ảnh hưởng chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. công dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  trường hợp của bạn, chuyên gia đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện cần việc chữa bệnh bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có nguy cơ bạn cần chữa bệnh kết hợp với can thiệp thắt hay tiêm xơ hoặc có nguy cơ nên phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn điều trị nội khoa đơn thuần trước theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa là được rồi dưới đây đợt khám xét lại nhằm bác sĩ đánh giá hiệu quả để có liệu trình trị bệnh tiếp theo.

  Protolog là thuốc dùng tại chỗ có công dụng chữa trị Những biểu hiện đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có công dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 kiểu một viên đạn đăt hậu môn như thầy thuốc chuyên khoa kê cho bạn áp dụng hoặc có thể sử dụng loại gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm Một số chữa bệnh dưới đây nhằm hạn chế và điều chữa trị trĩ của mình:

  • - phương pháp đầu tiên chữa trĩ nội là sử dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn chặn không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Một vài tình huống có thể kết hợp bôi thuốc tê nhằm giảm đau. Khi không có lan vi rút , có thể kết hợp với corticosteroid, Vài chất kết hợp này chỉ có công dụng ngắn hạn. Vài chất không bình thường hoặc được kết hợp do tính chất làm dịu như: Một số muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Một số bioflavonoid cũng được kết hợp trong Những thuốc bôi ngoài hoăc dùng theo con đường uống, và cùng với Vài chất khác như calci dobesilat, tribenosid được áp dụng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều cách giúp chữa trị trĩ và táo bón hiệu quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch cực kỳ mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có tác dụng kháng sinh mạnh, loại bỏ cả trực vi rút mủ xanh, vì đó chống viêm nhiễm cực kỳ kết quả . Cao diếp cá có công dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có công dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có công dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và bởi vậy giúp nhuận tràng. Rutin được sử dụng nhằm đề phòng Những hệ lụy của bệnh xơ vữa động mạch, điều trị suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một vài tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Vài gốc oxy có liên quan tới quá trình viêm. Curcumin còn có công dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một số vết vết thương của trĩ.


  Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh