Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28


  Các hội chứng trĩ nội độ 2 và phương thức tiểu phẫu bệnh trĩ nội độ 2

  Các triệu chứng trĩ nội độ 2: dấu hiệu của trĩ đã rõ ràng hơn, tần suất bị ngứa ở "cửa sau" nhiều hơn, đau rát hơn mỗi lần đi đại tiện , có đi Không chỉ vậy máu nhưng số lượng chưa đáng ngại, có thể có tình huống nhiễm trùng da vì hậu môn tiết dịch. Ở giai đoạn này các khóm bệnh trĩ có bị sa ra ngoài nhưng vẫn có khả năng tự thụt lại trong hậu môn khi thân thể bệnh đại tiện .

  Nếu bệnh nhân bị trĩ nội thời gian 2 đã hiểu rõ về bệnh tình và có cách thức chữa bệnh tốt các thầy thuốc chuyên khoa vẫn đồng ý cho tự chữa trị tại nhà đồng thời biện pháp dẫn bổ xung về hướng ăn uống và hoạt động sao cho phù hợp . Nếu cơ thể bệnh chọn cách chữa trị tại trung tâm y tế thì sẽ được yêu cầu thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt bên trong "lỗ khu" .

  Bên cạnh thuốc chữa bệnh trĩ còn có nhiều thủ thuật khác giúp cải thiện bệnh tình gấp rút hơn như sử dụng vòng cao su để thắt khối trĩ , phương thức chích xơ bó trĩ hoặc tiểu phẫu quang đông hồng ngoại.

  Trong thời kì chữa trĩ nội độ 2 cần chú tuân thủ các đề nghị như không vận động quá nặng (lao động chân tay nặng nhọc, tập đua xe đạp, tập cử tạ,…) mà thay vào đó là các động tác nhẹ nhàng; tạo ra thói quen đi đi vệ sinh vào 1 giai đoạn nhất quyết trong ngày sẽ giúp bạn thải phân dễ hơn; nhất quyết việc đứng hay ngồi trong thời gan dài , nếu không tránh được thì bạn có có một số khoảng mức độ trống để vận động nhẹ giữa giờ; nên uống nhiều nước và ăn rau quả xanh nhiều hơn; ngăn ngừa rượu bia, caffein, thuốc lá và cả những gia vị, món ăn cay nóng.

  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng phác đồ phẫu thuật trĩ ra sao

  Chỉ định tốt cho một vài trường  hợp trĩ nội độ II, III, IV và nhất là có sa niêm mạc kèm theo.

  Là phương pháp mổ bệnh trĩ chung thủy , dùng cho cả cơ thể lớn tuổi

  Ít đau sau mổ, phục hồi sớm, đỡ chăm sóc sau mổ và chưa ghi nhận tỷ lệ tái nhiễm .
   
  Chữa bệnh trĩ nộ độ 2 bằng thủ thuật PPH
    
  Nguyên lý hoạt động của phương hướng “cắt” trĩ nội bằng PPH là dùng máy PPH để khâu khối trĩ tự động nhằm cắt nguồn cung cấp máu đến khối trĩ , khiến bó trĩ tự rụng đồng thời kéo khóm trĩ trở lại vị trí bình thường.
  Toàn bộ kĩ thuật được thực hiện tại trên đường lược 2- 4 cm, là vùng không có thần kinh cảm giác nên không gây đau đớn cho người bệnh. Không chỉ vậy , biện pháp này còn có các ưu điểm như:

  Thời gian tiểu phẫu ngắn: khoảng 20 – 30 phút, tùy thuộc vào trình độ tay nghề của thầy thuốc chuyên khoa .

  Không đau, ít chảy máu: do được thực hiện trên đường lược nên không gây đau , không phải cắt bệnh trĩ nên ít chảy máu cho thân thể bệnh.

  Tỷ lệ tái nhiễm thấp: bởi vì đã cắt nguồn máu cung cấp cho búi trĩ , nên khả năng quay trở lại là thấp nhất.


  bệnh trĩ nội thời gian 2 nếu được phát hiện sớm và chữa bệnh đúng lúc sẽ có thể khỏi bệnh khẩn trương . Chính do vậy khi nhận nhìn thấy những triệu chứng nêu trên, một vài bạn cần khẩn trương đến gặp chuyên gia chuyên khoa để được chẩn đoán và trị bệnh kịp lúc , đề phòng để bệnh tăng sinh nặng gây vất vả cho việc chữa trị và tác động tới sức đề kháng .