Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28


  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là bệnh trĩ nội đã tăng sinh đến thời gian 3, một trong những cấp độ thuộc mức độ cuối của trĩ nội. Ở thời kì này, bệnh trị nội độ 3 có một vài dấu hiệu trĩ sau đây :

  – Bị đi vệ sinh ra máu: khi đi ị , những cụm bệnh trĩ chảy máu khá nhiều , điều này sẽ gây thiếu hụt máu trầm trọngnặng} cho thân thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát hậu môn kéo dài từ thời gian trước đến giai đoạn này bởi vì các bùi bệnh trĩ bị viêm nhiễm , tiết dịch nhầy làm "cửa sau" ngứa ngáy. Đi đi cầu vất vả cũng gây cho hậu môn đau rát.

  – Sa trĩ : mức độ này các khóm trĩ dày và cứng, màu sẫm, bị sưng phồng, hàng ngày trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là những lần cơ thể bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đi cầu tiêu , búi trĩ không tự co lên được mà phải sử dụng tay ấn vào.

  >> Điều trị bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào biểu hiện của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong một vài giờ đầu; sau đó phương án dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa hậu" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi cầu tiêu , tái xét nghiệm khi có hiện tượng đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, phòng ngừa thức ăn nhiều xơ. Để ngăn chặn táo bón nên cách dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt bệnh trĩ

  Bác sỹ để người bệnh nằm ngửa, ngừa phòng tư thế ngồi trong thời gan dài , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có biểu hiện đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một số ngày đầu để ngăn chặn chất thải tế nhị cứng, sử dụng giấy mềm sạch sau khi đi cầu , rửa sạch bằng nước. phương pháp chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên tuân thủ nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có hội chứng chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu tình huống người bệnh đi cầu tiêu phân cứng hay táo bón nên thăm khám lại thầy thuốc và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  thân thể bệnh được phác đồ dẫn ngâm rửa "cửa sau" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có thể dùng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" tránh dùng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo âu về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ thường xuyên , tập vận động để đề phòng dính táo bón. Đây là phương pháp chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia phòng khám nam khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa cấp độ ngay sau khi mổ và các ngày sau đó thân thể nhà bệnh nhân chăm sóc.

  >> lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ

  Để người mắc trĩ nhanh chóng khỏi bệnh, ngoài việc điều trị bệnh nhân trĩ cần để ý các vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần phân bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi cầu tiêu .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và một số chất kích thích
  Nên tạo thói quen đại tiện đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng hậu môn .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như cuộc sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có khả năng khiến tĩnh mạch vùng "cửa hậu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn tới thúc đẩy tuần hoàn một hướng không đồng đều.