Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28
  Một số biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 4 và phương pháp chữa trĩ nội độ 4

  Các người bị trĩ nội trong mức độ cuối này thường có triệu chứng trĩ sưng phồng lên, gây đau và có thể gây chảy máu khi cọ xát với chất thải tế nhị cứng hoặc trang phục của cơ thể bệnh.

  Cảm giác khó chịu, sinh hoạt đi lại hoặc ngồi không thoải mái, cụm trĩ tiết dịch nhầy và gây viêm da "cửa sau" dẫn tới ngứa ngáy.

  Việc cần làm của thân thể bệnh lúc này là nên đến một số cở sở y tế, phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ áp dụng phẫu thuật hoặc phẫu thuật kiểu bỏ khối bệnh trĩ bệnh.


  Hiện nay, cách phẫu thuật cắt trĩ tiên tiến nhất, được giới chuyên môn đánh giá rất cao và sử dụng đa số ở các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH. Sở dĩ phương án này ngày càng được “tín nhiệm” là do một số ưu điểm sau:


  An toàn hiệu quả : Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, khả năng định vị tốt, giúp chủng bỏ những búi bệnh trĩ một biện pháp kết quả mà vẫn đảm bảo chức năng bình thường của hậu môn và cũng không làm có hại đến một vài bộ phận khác nên vô cùng an toàn đối với người mắc trĩ .

  Không đau: Đây là một ưu điểm vượt trội của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhờ vào vết thương rất bé , không gây đe dọa đến một số vùng da xung quanh, hơn nữa lại rất nhanh hồi phục nên nhất định được nhiều đau đớn cho bệnh nhân trĩ .

  Thời gian hồi phục nhanh: Nhờ vào vị trí tổn thương bé , nên giúp rút ngắn thời gian hồi phục rất đáng kể, vết thương kín, ra ít máu, từ đó giúp người bệnh khẩn trương phục hồi trở lại.

  Tuy thế , người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có thể cắt được phần ngọn mà không trị hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau phẫu thuật , bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

  Sau đây là một số để ý để kiềm chế không cho bệnh tiến triển nặng tăng cường hoặc ngăn ngừa cho bệnh tái phát sau tiểu phẫu cắt bệnh trĩ :

  - Tạo cho mình 1 thực đơn với nhiều rau xanh quả tươi, uống đủ nước (>1.5 lít nước/ngày), không nên ăn cay, một vài thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ hay quá nhiều protein; nhất định tối đa uống rượu bia, cafe...

  - Tăng cường thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm.

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi cầu tiêu đi đồng đúng giờ, có khả năng mát xa nhẹ bằng phương pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 giờ nhất quyết cũng có tác dụng trong việc tránh Táo bón – lý do đa phần gây trĩ .

  - Sau khi đi đi cầu tiêu có khả năng sử dụng nước ấm để vệ sinh vùng "lỗ khu" 

  - Dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ thuốc chữa trị bệnh trĩ và phục hồi nhiệm vụ hậu môn sau phẫu thuật .