Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28  Một số lí do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một biểu hiện rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, tạo nên mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. vài nguyên nhân gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi giải tháo đường và vài thuốc uống chữa trị .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm nhiễm đường sinh dục gây khí hư như lây truyền trichomonas vaginalis, truyền nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là nữ vào một vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho khuẩn và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở những người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đi đại tiện ra máu

  Một vài triệu chứng của ngứa hậu môn qua từng giai đoạn

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là vài cơn ngứa nhẹ, dưới đây dần nguy hiểm ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời kỳ đầu: triệu chứng lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và sau bộ phận sinh dục.

  thời điểm giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mắc bệnh mất ngủ tinh thần hoang mang . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay sử dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nghiêm trọng , có thể ngứa trong những phút một số giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời điểm nghiêm trọng : thời kỳ này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ cách điều trị bệnh ngứa hậu môn hiệu quả

  chữa bệnh ngứa hậu môn cần phải biết lí do gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm một số biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, trị bệnh một vài bệnh truyền nhiễm trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự khám xét của bác sĩ .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho những khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu các biểu hiện của nặng hơn vào ban đêm, chuyên gia cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi trị bệnh tại chỗ có hiệu lực.

  Với trị bệnh đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn vài tuần cần phải được đánh giá bởi chuyên gia chuyên khoa .