Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28


  Bệnh trĩ nội độ 4 có có hại gì không?

  Bệnh trĩ nội độ 4 gây nên những khó khăn trong sinh hoạt thì trĩ nội độ 4 còn tạo ra những di chứng tác hại sau đây :

  Chảy máu nhiều: Sự phát triển lớn của một số khối bệnh trĩ dễ dẫn đến tình trạng chảy máu nhiều và có thể gây ra thiếu hụt máu.

  Khi nhiễm khuẩn : Khi khối trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và khó khăn . Điều này dẫn đến không đảm bảo vệ sinh nên dễ lây truyền vi rút tại chỗ, giai đoạn kéo dài có khả năng dẫn tới lây nhiễm siêu vi toàn thân như nhiễm trùng máu đe dọa đến mạng sống người bệnh .

  Tắc mạch: khóm bệnh trĩ sung huyết sẽ có mặt cục máu đông khiến bệnh nhân đau dữ dội. Lúc này người mắc trĩ cần được làm phẫu thuật để tiểu phóng cục máu đông, ngăn ngừa tạo ra ổ áp xe nhiễm khuẩn .

  Sa bệnh trĩ nghẹt: Khi cụm trĩ sa ra ngoài, mạch có thể dính tắc gây phù nề. trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay khỏi hẳn không đẩy lên được, nhất là loại bệnh trĩ vòng, do phù nề nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm bệnh nhân trĩ rất đau đớn. Nhiều tình huống , có thể dẫn đến hoại tử, lở loét và lây truyền vi khuẩn .

  Tìm hiểu : nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

  Các phác đồ chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có rất nhiều biện pháp tiểu phẫu giúp kiểu bỏ nhanh chóng bó bệnh trĩ , sau đó người bệnh cần một khoảng cấp độ để phục hồi lại vết thương sau ca tiểu phẫu .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, tiểu phẫu chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị khỏi hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau tiểu phẫu , bệnh có thể tái nhiễm bất cứ lúc nào.

  Tham khảo : hiện tượng của bệnh trĩ

  Không chỉ vậy thân thể bệnh cũng có thể áp dụng các phương thức sau để chủ động không cho bệnh tăng sinh nặng thêm :

  - Áp dụng thực đơn hàng ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không sử dụng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi ị đi đồng đúng giờ, có thể massage nhẹ bằng liệu pháp xoa tròn vùng bụng vào 1 thời kì nhất định trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm khối trĩ tăng sinh

  - Sau khi đi ị có khả năng áp dụng nước ấm để gột rửa, đối với giới nữ có khả năng áp dụng dung dịch vệ sinh chị em .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm