Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Posts :
  22
  Join date :
  2012-11-28


  Bệnh trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với dấu hiệu đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và nhằm nhận biết hoặc phân biệt Một vài dạng trĩ ngoại, người ta tùy thuộc vào Các triệu chứng khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người nhiễm bệnh bị táo bón hoặc mắc Một vài bệnh lý trực tràng hậu môn…gây cho Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người mang bệnh . bất thường với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể nhìn hoặc sờ thấy cụ thể .

  Các dấu hiệu của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có nguy cơ khó nhận biết. Tuy nhiên nếu để ý, người mắc bệnh sẽ nhận ra vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn phải không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hoặc sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có thể sờ thấy được.

  Thường thì người mắc bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có triệu chứng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mang bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người mắc bệnh có nguy cơ sờ được, gây cộm ở hậu môn, người mắc bệnh sẽ nhìn thấy rõ khi đang và sau đây đại tiện hoặc ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại rất dễ, vì mới ở giai đoạn đầu nên bạn có nguy cơ không cần tìm tới liệu pháp tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hay cắt búi trĩ mà có khả năng tiến hành Những cách thức sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là cực kỳ quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Những dạng rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn vật dụng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ có ga.

   – Uống nhiều nước, nước vô cùng tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Những bài tập phải nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có công dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một số tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Vài búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây nhiễm trùng bởi hiện giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Vài nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.