Loading...
  tuyensinhtrungcap


  Posts :
  6
  Join date :
  2016-08-17

  Bệnh trĩ gây ra ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người bệnh, nếu không điều trị thời, bệnh nhân sẽ có khả năng chịu đựng những cơn đau đớn thì bệnh rắc rối này nữa. Trong Đông y rất chú trọng đến một số liệu trình phòng chống bệnh trĩ và làm biện pháp nào để trĩ không tái diễn sau khi chữa trị. Sau đây là một vài phương thức phòng chống bệnh trĩ được các chuyên gia Đông y phương pháp dẫn. Bạn nên tham khảo để có thêm kiến thức về căn bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : bị trĩ là gì  Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

  – Tạng phủ bản hư: vì thể tạng và cấu trúc của "lỗ khu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, nhất là dính tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi nhiều hoặc đứng lâu, thường ngày lao động nặng nhọc.

  – chế độ sinh hoạt không phù hợp, thực phẩm chứa rất nhiều chất cay nóng, uống rất nhiều rượu bia, một số chất kích thích.

  – bởi dính táo bón.

  – vì bầu sản.

  – bởi làm tình thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt phòng tránh trĩ hiệu quả

  – các đối tượng thường xuyên phải ngồi rất nhiều, đứng lâu nên rèn luyện cơ thể với một số bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – sắp xếp lại khẩu phần ăn uống thích hợp, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không sử dụng không ít rượu, bia, café,… Nên bổ sung những loại rau xanh giúp nhuận tràng, ngăn chặn táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn sử dụng hàng ngày của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi đây là một trong các nguyên nhân chính` dẫn tới trĩ. Nên tạo thói quen đi đi vệ sinh thường xuyên, không nên ngồi trong nhà vệ sinh trong thời gan dài. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu nên ngâm rửa hậu môn bằng nước ấm.

  Bài viết liên quan :cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Sau khi lao động trầm trọng nhọc hoặc say rượu thì không nên quan hệ chăn gối, nên khống chế sinh hoạt tình dục thái quá.

  – Nên điều trị chứng tiêu chảy triệt để, không nên để lâu ngày dễ dẫn đến hiện trạng tiêu chảy mạn tính.

  Những phương án bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và sử dụng một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. làm 2 lần/ngày, mỗi lần tiến hành khoảng tầm 30 – 40 vòng.

  uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm ở đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm ở đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, thường ngày thực hiện 2 lần.

  Tập thót cơ "cửa hậu" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy tiến hành bài tập phòng bệnh trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng thắt lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là cải thiện 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi cải thiện phần mông không nên uống lực, thả lỏng phần cơ "cửa sau", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi tại tư thế này, vì mông cao hơn tim nên máu không mắc ứ ở hậu môn trực tràng, cơ hậu môn được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

  Những bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi chậm thở ra, đồng thời thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu hậu môn. Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có khả năng áp dụng tư thế này. Bài tập này có chức năng phòng tránh bệnh trĩ rất tốt, góp phần trị liệu một số căn bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. bởi tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là những phương thức phòng ngừa bệnh trĩ bằng hướng bấm huyệt và những bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ một cách thức công hiệu nhất.