Loading...
  tuyensinhtrungcap


  Posts :
  6
  Join date :
  2016-08-17


  Hầu hết một số phụ nữ thường băn khoăn pha thai bang thuoc có đau không khi lựa chọn chìa khóa giải quyết nỗi lo ngoài ý muốn. thực tế, sau khi bỏ thai bằng thuốc sẽ lộ diện các cơn đau khiến chị em bất an tuy nhiên thật ra đó chỉ là phản ứng phụ của thuốc, đau như đau bụng kinh bình thường

  Nhận thấy được khoảng tầm quan trọng của việc sử dụng thuốc phá thai không được bảo vệ ảnh hưởng như thế nào đến sức đề kháng phụ nữ, Bài viết này sẽ đề cập đến những câu hỏi mối liên quan đến một số loại thuốc phá thai dùng biện pháp bảo vệ ở Việt Nam Hiện nay.  bình thường, vào ngày thứ 2 dạ con sẽ co thắt để đẩy thai nhi ra ngoài sau khi dùng thuốc phá thai lần thứ 2. hiện tượng lâm sàng sẽ đau bụng giống như đau bụng kinh thông thường và ra máu âm đạo, trong máu sẽ có lẫn mô nhau bào thai.

  hội chứng ra máu sẽ kéo dài lúc đầu rất nhiều ra đó ít dần trung bình khoảng tầm 2-3 tuần Căn cứ vào thể chất từng người. Sau khi sử dụng thuốc 1 tuần nữ giới phải tái kiểm tra và siêu âm lại thăm khám lòng dạ con xem túi bầu đã được đẩy ra ngoài hay chưa.

  lưu ý khi phá thai bằng thuốc

  + Trước khi dùng phương hướng phá thai bằng thuốc, phụ nữ mang thai cần được giải đáp để hiểu rõ về cách thức phá thai bằng thuốc, một số hiện tượng báo động sảy thai, hiện tượng sảy bào thai sẽ tiếp diễn ra sao và cung cấp kiến thức tránh thai để không quá lo âu khi có sự cố.

  + bất kì chảy bao nhiêu máu sau khi sử dụng thuốc, chưa có triệu chứng hành kinh thì nghiêm chỉnh cấm quan hệ. Đây là giai đoạn mẫn cảm, đang trong quá trình hổi phục nên tử cung dễ thương tổn, dễ dính viêm nhiễm phụ khoa nếu giao hợp trở lại.

  + thai phụ trở lại trung tâm y tế, cơ sở y tế để theo dõi để thăm khám đã sảy bầu chưa. Nếu thai sảy thì phải thăm khám bọc thai và rau.

  + Nếu thai chưa sảy thì có khả năng về nhà và cần theo dõi một số hội chứng xảy ra khi thai sảy ở nhà như: ra máu, đau bụng từng cơn và một số phản ứng phụ của thuốc.

  + Đồng thời có thể có các tình trạng khác: nôn nao, đau, chuột rút; sốt, ớn lạnh, mệt… trường hợp gặp phải rất nhiều là ra máu kéo dài 5 - 10 ngày hoặc có thể hơn, mặc dù bầu đã sẩy và sẽ tự hết rong huyết.

  + Hai tuần sau khi phá thai bằng thuốc phải đến phòng khám để xét nghiệm lại, dù thai phụ cảm thấy không có điều gì đặc biệt.

  + Có kế hoạch ngừa thai công hiệu sau đó để ngừa phòng phải phá thai không ít lần.

  Xem thêm : sau phá thai kiêng quan hệ bao lâu

  *** Quan trọng hơn hết: việc này chỉ được diễn ra tại những cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa uy tín dưới sự chỉ dẫn liệu pháp dẫn và kiểm tra của chuyên gia chuyên khoa. Có như vậy mới được coi là 1quy trình bỏ thai bằng thuốc lành mạnh !