Loading...
  lucvantien


  Posts :
  3
  Join date :
  2016-03-21

  Để tìm hiểu bệnh trĩ nội là gì và tri noi có tổn thương không là điều rất cần thiết bởi có rất nhiều thân thể mắc bị căn bệnh nhưng không đi điều trị bởi vì không biết mình đã bị dính trĩ hoặc vì không biết đến một số đe dọa mà bệnh trĩ nội gây nên . Và chỉ khi bệnh trĩ nội đã đe dọa nghiêm trọng đến đời sống hoạt động cũng như đã tạo ra những biến chứng nguy hại cho thể lực mới đi thăm kiểm tra và điều điều trị .  Căn bệnh nội là gì

  Trước khi tìm tòi bệnh trĩ là gì có hậu quả không chúng ta cần nắm rõ được bệnh trĩ nội là gì? Theo những bác sĩ hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ nội là căn bệnh hình thành từ sự giãn nở quá mứccủa những tĩnh mạch ở phía bên trên đường lược của ống hậu môn . Thường thì một số người có chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt không khoa học chẳng hạn như ăn ít chất xơ, uống ít nước, ăn nhiều đồ cay nóng, lười đi lại vận động… sẽ là một vài thân thể có khi mắc bệnh trĩ nội hỏi thăm bất cứ lúc nào.

  Khi bị bệnh trĩ nội cơ thể bệnh sẽ mắc sưng tấy và đau rát "lỗ khu" , đi vệ sinh ra máu, đi ngoài khó, sa bệnh trĩ … Cụ thể hội chứng bệnh trĩ nội như thế nào sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh:

  Dấu hiệu trĩ nội mức độ sớm (cấp độ 1 và 2): Nếu mắc bệnh trĩ nội hỏi thăm một vài bạn sẽ thấy có mặt biểu hiện đi đồng ra máu, đi cầu tiêu khó, đau rát hậu môn và có khóm trĩ bé lòi ra (khi dính bệnh trĩ nội độ 2) tuy thế búi trĩ vẫn nhỏ nên chúng sẽ tự co lên.
  dấu hiệu trĩ nội thời gian muộn (giai đoạn 3 và 4): Lúc này tần suất đi ị ra máu sẽ xấunặng} hơn (máu có thể không to giọt hay chảy thành tia), việc đi vệ sinh cũng khó khăn và đau đớn hơn. thêm vào đó lúc này bởi kích thước khối bệnh trĩ nội đã lớn nên chúng sẽ sa hẳn ra bên ngoài "cửa sau" . Với bệnh trĩ nội độ 3 thì cần phải áp dụng tay đẩy khóm trĩ mới có thể co lên được còn bệnh trĩ nội độ 4 thì không thể co lên được.

  Bệnh trĩ nội có tổn hại không?

  Nhiều người nghĩ rằng đây là căn bệnh không nguy hại nên đã không lưu tâm không đi xét nghiệm điều trị mặc dù đã nhận thấy hiện tượng bệnh trĩ nội từ rất sớm. Đây là quan niệm rất sai lầm bởi bệnh trĩ nội tuy không gây tử vong nhưng lại gây nhiều phiền toái cho cuộc sống hoạt động và có khả năng tạo nên những chuyển biến hậu quả cho thể trạng của thân thể bệnh, cụ thể:

  bệnh trĩ nội gây đau đớn, khó chịu: Đây là một số hậu quả mà trĩ nội tạo ra cho cơ thể bệnh, nhất là khi trĩ nội đã ở giai đoạn muộn.
  trĩ nội làm giảm hiệu quả công việc: bởi trĩ nội gây đau đớn, khó chịu, vướng víu… nên tinh thần người bệnh lúc nào cũng không thoải mái, lo lắng , buồn phiền… từ đó không thể tập trung được vào công việc.

  trĩ nội gây nguy hiểm cho thể lực : trĩ nội, đặc biệt là khi bệnh ở thời gian muộn có thể gây nguy hại cho sức đề kháng cơ thể bệnh vì bệnh trĩ nội làm cho tình huống thiếu máu, viêm , thậm chí là gây cho biến tướng tổn thương như ung thư đại trực tràng…

  bởi đó để bảo vệ sức đề kháng cũng như bảo vệ chất lượng đời sống của mình thì những bạn nên tranh thủ đi thăm xét nghiệm ngay khi có hội chứng bệnh trĩ trị nội chẳng hạn như đi cầu tiêu ra máu, đi vệ sinh khó, đau rát "lỗ khu" … nhất định ngay từ bây giờ các bạn nên kiểm soát ngăn chặn trĩ bằng phác đồ đề phòng xa tác nhân gây trĩ nội. Tức là một vài bạn cần ăn nhiều chất xơ, nhất định tối đa đồ cay nóng, uống nhiều nước, hàng ngày đi lại vận động…

  Nguồn bài viết: http://viemnieudao.net/benh-tri-noi-la-gi-co-nguy-hiem-khong/